Trường Đại học Tôn Đức Thắng ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM

Ngày 21/11/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP.HCM phối hợp cùng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Học viện Cán bộ Thành phố, Trường Đại học Lao động Xã hội (Cơ sở 2), Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở LĐTBXH với các cơ sở đào tạo ngành công tác xã hội về Chương trình phát triển công tác xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn đến 2030.

Tham dự buổi ký kết thỏa thuận hợp tác, có sự hiện diện của đồng chí Dương Anh Đức Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển công tác xã hội Thành phố; đồng chí Lê Văn Thinh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐTBXH thành phố và đại diện lãnh đạo các Trường Đại học, Học viện tham gia ký kết.

Về phía TDTU có sự hiện diện của TS. Võ Hoàng Duy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ông Tăng Khắc Quý - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, cựu sinh viên cùng lãnh đạo Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Bộ môn Công tác xã hội tham dự và chứng kiến Lễ ký kết.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác này nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 112/QĐ-TTg ngày 22/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021 - 2030; Quyết định số 1070/QĐ-LĐTBXH ngày 27 tháng 9 năm 2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Kế hoạch tổng thể thực hiện Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021 - 2025; Quyết định số 3359/QĐ-UBND ngày 04 tháng 10 năm 2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phát triển công tác xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn đến năm 2030 (Chương trình).

Chương trình được triển khai hướng tới các mục tiêu: (i) tiếp tục đẩy mạnh phát triển công tác xã hội tại Thành phố, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội theo từng giai đoạn; (ii) đảm bảo nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác xã hội; (iii) xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội đủ về số lượng, đạt yêu cầu về chất lượng gắn với phát triển hệ thống cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại các cấp, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội tiên tiến trên địa bàn của Thành phố.

mou-so-ldtbxh-1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng các đại biểu chứng kiến lãnh đạo Sở LĐTBXH TP.HCM cùng 7 trường Đại học, Học viện ký kết thỏa thuận hợp tác

mou-so-ldtbxh-2

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tặng hoa cho các đơn vị ký kết