Doanh nghiệp chung tay hỗ trợ sinh viên mùa dịch

Bên cạnh những chính sách hỗ trợ của nhà trường và sự chia sẻ đầy nghĩa tình của các giảng viên - viên chức dành cho sinh viên trong mùa dịch, nhiều doanh nghiệp thân hữu của Đại học Tôn Đức Thắng cũng đã chung tay cùng Nhà trường giúp đỡ nhiều trường hợp sinh viên gặp khó khăn.

Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Cựu sinh viên làm đầu mối kết nối nhiều doanh nghiệp tham gia ủng hộ tài chính, thực phẩm cho các sinh viên nội trú và sinh viên đang ở trọ tại TP. Hồ Chí Minh. Từ đầu đợt giãn cách xã hội đến nay, các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã đóng góp để giúp đỡ sinh viên dưới hình thức hỗ trợ trực tiếp hoặc học bổng vượt khó với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng cùng với lượng lớn thực phẩm, nhu yếu phẩm. Một số đơn vị tiêu biểu như:

• Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen ủng hộ 1 tấn gạo, 170 thùng mì gói, 20 thùng bánh ngọt và một số nhu yếu phẩm khác.
  • Công ty cổ phần Bibica ủng hộ 500 phần bánh ngọt BONAMI.
  • Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hỗ trợ 100 thùng mì gói.
  • Công ty TNHH TMDV G.L.A ủng hộ 70 thùng mì gói và rau xanh.
  • Công ty TNHH Nước giải khát Coca Cola Việt Nam ủng hộ 50 thùng nước ngọt các loại.
  • Công ty TNHH TMDV xuất nhập khẩu Đăng Phong hỗ trợ trực tiếp cho 50 bạn sinh viên khó khăn, mỗi bạn 500 ngàn đồng.
  • Công ty Cổ phần Lec Group hỗ trợ trực tiếp cho 20 bạn sinh viên khó khăn, mỗi bạn 500 ngàn đồng.
  • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai hỗ trợ trực tiếp cho 20 bạn sinh viên khó khăn, mỗi bạn 500 ngàn đồng.
  • Quỹ học bổng Lotte tài trợ 5 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt, mỗi suất 400 USD.
  • Công ty Gemadept tài trợ 10 suất học bổng cho sinh viên (1,5 triệu đồng/SV/tháng).
  • Nhiều mạnh thường quân, cựu sinh viên ủng hộ các túi thực phẩm bao gồm cá, tôm, mì gói, trái cây, gạo,... trị giá hơn 30 triệu đồng.

Mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như các mạnh thường quân và các bạn cựu sinh viên, nhưng việc san sẻ, hỗ trợ các bạn sinh viên kịp thời trong lúc khó khăn luôn được các đơn vị ưu tiên. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, là một nguồn động lực tinh thần giúp các bạn sinh viên vượt qua nghịch cảnh.

Đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen trao quà hỗ trợ cho sinh viên TDTU.

Lượng lớn nhu yếu phẩm được các doanh nghiệp chuyển đến tặng sinh viên.