Nhảy đến nội dung
x

“SAO THÁNG GIÊNG” TRƯƠNG CHÍ TRUNG

Tối ngày 08/01/2017, tại Lễ trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2016, sinh viên Trương Chí Trung Trường đại học Tôn Đức Thắng đã xuất sắc đạt được cùng lúc 3 danh hiệu: Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương, Danh hiệu Sinh viên 5 tốt Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt là Giải thưởng Sao Tháng Giêng, phần thưởng cao quý nhất của Hội Sinh viên Việt Nam. Đây không chỉ là vinh dự của Chí Trung mà còn là niềm tự hào của thế hệ sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng.

 
Chí Trung hân hoan niềm vui cùng bố mẹ tại Lễ trao giải thưởng

Ban PR: Chào Chí Trung! Cảm giác của Trung thế nào với những danh hiệu đạt được?

Chí Trung: 03 danh hiệu trên với em như một món quà thật lớn sau những cố gắng của em trong năm qua. Em tự hào và cảm thấy mình quá may mắn khi được học tập và sinh hoạt trong một môi trường tốt với Thầy Cô, bạn bè xung quanh luôn giúp đỡ, đồng hành cùng em. Nhưng em biết rằng những danh hiệu chỉ là điểm sáng trên đường dài phấn đấu, điều giá trị nhất em nhận được chính là bản thân ngày một hoàn thiện trong quá trình phấn đấu để đạt được danh hiệu cao quý đó.

 
Chí Trung luôn tìm thấy được niềm vui trong các hoạt động Đoàn - Hội tại TDTU

Ban PR: Trung được và mất gì khi là một cán bộ Đoàn - Hội?

Chí Trung: Trước đây em khá rụt rè, từ khi trở thành một cán bộ Hội, em tự tin giao tiếp, chủ động tham gia, tổ chức những hoạt động phong trào sôi nổi ở tổ chức mình phụ trách. Qua đó, em có thêm được rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm quý báu, đặc biệt là các kỹ năng mềm thiết yếu cho cuộc sống trưởng thành sau này. Có ai đó bảo là cán bộ Đoàn - Hội bị mất đi quỹ thời gian. Với em thì đó không phải là mất, mà là sự đầu tư để có lại được nhiều điều giá trị, những người bạn, người anh em cùng sẻ chia mọi thứ, là những giây phút sống thật ý nghĩa và nhất là một “tôi” thật khác trong bản thân mình.

 
Chí Trung trong một giờ thực hành tại Trạm điện năng lượng Mặt trời tại Trường

Ban PR: Là Ủy viên ban Thư ký Hội sinh viên Trường, quán xuyến nhiều hoạt động phong trào nhưng Trung vẫn luôn giữ thành tích học tập ổn định, Trung có thể chia sẻ bí quyết dung hòa thời gian giữa học tập và hoạt động? Có lúc nào Trung thấy bị quá sức?

Chí Trung: Trở thành một kỹ sư điện, đó là ước mơ của em từ nhỏ. Em cũng đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu và chọn Trường đại học Tôn Đức Thắng là nơi gửi gắm ước mơ của mình. Với các hoạt động phong trào, em sẽ phối hợp cùng nhiều bạn khác để phân chia công việc sao cho ổn thỏa nhất. Theo em, quan trọng nhất là cân bằng và sắp xếp thời gian hợp lý. Thứ hai là sức khỏe, phải khỏe mạnh để có thể làm được tất cả mọi thứ. Và cuối cùng là xác định mục tiêu hoàn thành và đặt tâm huyết của mình vào đó. Cũng có nhiều lúc áp lực nhưng em lại tự hỏi bản thân “Nếu không hoạt động cùng Đoàn - Hội, mình sẽ làm gì?” Em nhận ra cán bộ Đoàn - Hội không phải là trách nhiệm, mà đó là sứ mệnh ý nghĩa do em tự tạo ra cho bản thân mình. Học hay tham gia Đoàn - Hội, tất cả đều có ý nghĩa đối với em nên cách tốt nhất dung hòa là em phải làm tốt cả hai.

 
Chàng kỹ sư điện luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào


Bảng vàng thành tích của Chí Trung tại nhà

Ban PR: Môi trường học tập và rèn luyện tại TDTU đã tác động tới Trung như thế nào ?

Chí Trung: Chính nhờ môi trường học tập và rèn luyện tại TDTU cũng như sự dạy dỗ chỉ bảo của Thầy Cô mà em mới có thể đạt được những thành tích như ngày hôm nay. Một môi trường học tập, rèn luyện kỷ luật nhưng cũng có rất nhiều sự bao dung, tình yêu thương từ Thầy Cô, bạn bè chính là điều quý giá mà em nhận được từ TDTU.

 
TS. Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao thưởng cho Chí Trung 
tại Lễ khai giảng năm học 2014-2015 với thành tích sinh viên năm nhất duy nhất đạt danh hiệu học tập 
xuất sắc - rèn luyện xuất sắc từ năm 2010 đến năm 2015

Ban PR: Thay mặt cho Hội sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng, Trung có muốn nhắn gửi lời gì đến các bạn sinh viên toàn Trường ?

Chí Trung: Em rất thích một câu nói: “Mỗi người đều đi qua những chặng đường khác nhau và bạn muốn mỗi chặng đường đi qua có dấu chân riêng của mình thì bạn phải bỏ qua những suy nghĩ bình thường, phải có một trái tim chân thành, một tư duy đột phá và nỗ lực hết mình.” Em muốn nhắn với các bạn sinh viên của Trường đại học Tôn Đức Thắng: Chúng ta hãy sống, học tập và làm việc với tất cả niềm đam mê, tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm, và thành công sẽ đến với chúng ta một cách tự nhiên và ngọt ngào nhất, hãy luôn giữ khao khát, nhiệt huyết của mình để cống hiến và rèn luyện dù ở bất kỳ đâu.

Ban PR: Xin cảm ơn Chí Trung, thân chúc bạn nhiều sức khỏe và sớm thực hiện được hoài bảo của bản thân. Mãi tự hào sinh viên TDTU, bạn nhé...