[THÔNG BÁO] Chương Trình Học Bổng JABIL Việt Nam 2023

Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên trân trọng thông báo đến các bạn sinh viên về chương trình học bổng Jabil Việt Nam 2023 như sau:

Nhằm mục tiêu đóng góp cho xã hội và hỗ trợ tài chính cho đối tượng sinh viên có thành tích học tập tốt hoặc hoàn cảnh khó khăn nên Jabil Việt Nam – công ty trực thuộc tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, đứng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đưa ra các giải pháp sản xuất, gia công bo mạch và linh kiện điện - điện tử.tổ chức chương trình “Học bổng Jabil Việt Nam 2023” dành cho sinh viên các trường Đại học tham gia.

Với giá trị học bổng 15.000.000 đồng/suất, công ty Jabil Việt Nam muốn tạo cơ hội cho sinh viên hai năm cuối bậc đại học có thêm nguồn hỗ trợ về tài chính trang trải học phí để vững tâm đến trường. Ngoài ra, chương trình giúp các bạn trải nghiệm quy trình phỏng vấn tuyển chọn của doanh nghiệp để chuẩn bị nghề nghiệp khi kết thúc việc học tại giảng đường đại học. Đây không chỉ là minh chứng cho cam kết của Jabil về việc chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Jabil đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Ngoài khoản hỗ trợ về tài chính, các bạn sinh viên được trao học bổng của công ty Jabil còn được nhận thêm cơ hội sau:

• Được tham gia các khoá đào tạo để phát triển kỹ năng của bản thân nhằm trang bị hành trang cần thiết cho sinh viên trên con đường học tập do công ty Jabil tổ chức
  • Được tham dự các dự án truyền thông của công ty Jabil
  • Được ưu tiên thực tập tại công ty Jabil
  • Được ưu tiên trở thành nhân viên chính thức của công ty Jabil sau khi tốt nghiệp

Số suất học bổng dự kiến trao trong năm 2023: 20 suất trên địa bàn TP.HCM.

1. ĐIỀU KIỆN NHẬN HỌC BỔNG
  1. Đối tượng
  • Áp dụng cho sinh viên hai năm cuối bậc đại học các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh
  1. Tiêu chí
  • Điểm trung bình tích lũy (GPA) trên 7.0 hoặc tương đương.
  • Tiếng Anh giao tiếp tốt
  • Ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, sinh viên mồ côi, gia đình chính sách, tham gia tích cực các hoạt động tại trường.
  1. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG

Tất cả các ứng viên nộp đơn ứng tuyển qua link:  Application Form - Jabil Vietnam Scholarship Program 2023 (google.com) .

Đây cũng là nơi ứng viên nhập thông tin cũng như lưu các tài liệu liên quan. Đơn ứng tuyển bao gồm các mục:

1. Thông tin cá nhân

Bao gồm các thông tin cơ bản như họ và tên, ngày sinh, thông tin liên lạc, trường, chuyên ngành, …

1. Kết quả học tập

Điểm trung bình tích lũy tính đến thời điểm ứng tuyển từ 7.0 trở lên (hệ 10.0) hoăc 2.5 (hệ 4.0)

1. Những câu hỏi về bản thân

Bao gồm các câu hỏi cơ bản về con đường theo đuổi học vấn của ứng viên. Những câu trả lời có cấu trúc hợp lý, thể hiện được sự quyết tâm và tạo được ấn tượng cho ban xét tuyển sẽ góp phần quan trọng vào một đơn ứng tuyển tốt.

1. Hồ sơ đính kèm

Hồ sơ bắt buộc:

• Bảng điểm học tập của học kỳ gần nhất

Hồ sơ cộng thêm (nếu có), bao gồm:

• Giấy xác nhận gia đình hộ nghèo/ cận nghèo/ con thương binh, liệt sĩ/ khuyết tật/ mồ côi, … có xác nhận từ chính quyền địa phương
  • Chứng nhận giải thưởng, thành tích và các hoạt động xã hội trong 02 năm gần nhất
  • Chứng chỉ Tiếng Anh
  • Thư giới thiệu từ nhà trường

*Lưu ý: Tất cả các hình ảnh, giấy tờ nếu có, ứng viên scan (hoặc chụp hình) và lưu thành 1 file tổng với định dạng PDF, không gửi nhiều file khác nhau.

1. QUY TRÌNH XÉT DUYỆT & LỄ TRAO HỌC BỔNG

VÒNG 1: XÉT DUYỆT HỒ SƠ

• Các ứng viên phải hoàn thành hồ sơ ứng tuyển thông qua đơn ứng tuyển trực tuyến. Công ty Jabil sẽ chọn lọc dựa trên các tiêu chí đã đưa ra và ưu tiên cho những bạn sinh viên ứng tuyển sớm.
  • Thời gian nộp hồ sơ: Từ 20/11/2022 đến 20/12/2022

VÒNG 2: bài test trực tuyến

Sau bước xét duyệt hồ sơ, các ứng viên vượt qua vòng xét duyệt sẽ được thông báo và gửi email để làm bài test online tại nhà. Bài test bao gồm 02 phần:

• Bài test Logic: 15 phút
  • Bài test Tiếng Anh giao tiếp: 10 phút

Thời gian làm bài test: Từ 26/12/2022 đến 31/12/2022

VÒNG 3: PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP

Những ứng viên vượt qua vòng 02 sẽ được nhận được thông báo về thời gian và địa điểm phỏng vấn qua email. Mục đích của buổi phỏng vấn chính là để giúp jABIL và ứng viên thấu hiểu về nhau. Vì thế, ứng viên nên chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng như phải trung thực trong quá trình chia sẻ cùng Jabil. Đây chính là vòng cuối cùng của quy trình tuyển chọn. Những gương mặt vượt qua vòng này sẽ chính thức được nhận học bổng Jabil 2023.

Thời gian phỏng vấn: Dự kiến ngày 05/01/2023

LỄ TRAO HỌC BỔNG

Phòng nhân sự công ty Jabil Việt Nam sẽ liên hệ các ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn và hướng dẫn các bạn chuẩn bị cho ngày lễ nhận học bổng tại công ty Jabil Việt Nam

Thời gian trao học bổng: Dự kiến ngày 10/01/2023